Tổng Hợp 13 Sàn Swap Coin (Token) Cho Từng Mạng Mainnet (Update)

Xin chào, mình là Vương Nguyễn Anh Tài, Admin Blog 

Swap Token hay Swap Coin là gì? Tại sao chúng ngày càng trở nên phổ biến trong các dự án blockchain? Gần đây, Tron (TRX) và EOS mainnet, hai trong số 25 loại tiền điện tử hàng đầu. Vừa hoàn thành quá trình chuyển đổi token (swap token) của họ. ICX, PACCOIN, Nebulas, Qtum và Waltonchain (WTC) cũng đang trải qua quá trình swap token trong năm nay. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Swap Coin (Swap Token) Là Gì?

Hoán đổi token là một quá trình thay thế một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác với tỷ lệ được xác định trước. Không giống như bán một đồng tiền này để mua một đồng tiền khác, thay thế đồng xu này cho đồng tiền khác .Nó có nghĩa là đổi đồng tiền cũ lấy đồng tiền mới, nếu không, tiền của bạn sẽ mất giá trị.

Trong thế giới thực, tiền pháp định chịu đựng ‘hoán đổi’ hoặc ‘thay thế’ khi các cơ quan quản lý giới thiệu các mệnh giá mới, một phiên bản mới của tiền giấy hoặc ‘không còn được dùng nữa’ (ngừng sản xuất hoặc hỗ trợ) một mệnh giá nhất định.

Trong những trường hợp như vậy. Các bên giao dịch thường có thể sử dụng tiền giấy cũ kết hợp với tiền giấy mới. Vì các đồng tiền mới thay thế các thiết kế và mệnh giá cũ hơn. Hoặc có thể tiếp cận ngân hàng để thay thế hoặc thu hồi tiền mặt của họ.

Việc giữ tiền của riêng bạn trong ví bạn và do bạn kiểm soát. Bạn nên biết cách xử lý trao đổi, để bạn có thể tự quản lý. Nó không khó, nhưng nó đòi hỏi sự nhạy bén nếu bạn không muốn đồng xu của mình mất giá.

Cách Thức Hoán Đổi Token (Swap Coin) Là Gì?

Hoán đổi tiền điện tử có thể có sự khác biệt nhỏ trong quy trình. hưng bạn có thể học cách hiểu cách thức hoạt động của nó một cách khái quát.

Đối với người dùng và nhà đầu tư, mức độ tham gia của họ vào quá trình di chuyển tiền xu khác nhau. hường là theo nơi họ lưu trữ tài sản của họ.

Các dự án thường có các các khoảng thời gian trì hõan để người dùng trao đổi tiền của họ. Trong các dự án như EOS, đây là những deadline ‘khó khăn’. au đó token trên blockchain cũ sẽ bị “đóng băng” và không thể truy cập được đối với người dùng. Trong khi các dự án khác cho phép di chuyển kết thúc mở. Nhìn chung, quá trình chủ sở hữu token đăng ký token trước hạn chót token swap nhằm đảm bảo token đó sẽ được di chuyển sang Blockchain mới còn được gọi là “mapping”.

Yêu Cầu Để Thực Hiện Swap Coin Là Gì?

Quy trình hoán đổi token của mỗi mạng lưới tiền điện tử là khác nhau, thông thường trước khi thực hiện hoán đổi họ sẽ thông báo lịch trình và thời gian cụ thể cũng như tài liệu hướng dẫn cách thực hiện hoán đổi token cho người dùng. Đối với người dùng đang giữ token thì sẽ có 2 cách:

  • Cách 1: Hoán đổi tự động: Chuyển lên sàn giao dịch có hỗ trợ hoán đổi token đó
  • Cách 2: Hoán đổi thủ công: Tự thực hiện hoán đổi theo hướng dẫn của dự án

Nếu bạn chọn cách 1 thì việc cần làm của bạn chỉ là chuyển toàn bộ số token đang giữ lên sàn giao dịch có hỗ trợ token swap cho dự án đó, còn lại quy trình thực hiện sàn sẽ làm tất cả cho bạn, bạn không cần phải làm thêm bước nào nữa.

Còn nếu bạn chọn cách 2 thì sẽ phức tạp hơn, bạn sẽ phải tự mình thực hiện hoán đổi token theo hướng dẫn của dự án, quy trình này không hề đơn giản và sẽ không phù hợp với những người mới. Đây là lý do phần lớn người dùng đều chọn cách 1 và mình cũng khuyến nghị bạn nên sử dụng cách 1 để xử lý quá trình này đơn giản hơn.

Rủi Ro Khi Swap Coin Là Gì?

Bỏ Lỡ Thời Hạn

Rủi ro chính của việc di chuyển token là thiếu thời hạn. Đôi khi có những phương pháp dự phòng được cung cấp để giúp những người bỏ lỡ ngày trao đổi. Nhưng bạn không nên dựa vào điều đó. Cuối cùng, thời điểm sẽ đến khi đồng tiền cũ sẽ không còn được dùng nữa. Và nó sẽ vô giá trị. Các sàn giao dịch sẽ hủy niêm yết token cũ. Ví sẽ ngừng hỗ trợ nó và các dịch vụ. Và Dapps liên quan đến token đó sẽ không còn nhận ra nó nữa.

Không Có Quy Trình “Không Tin Cậy”

Có lẽ rủi ro đáng kể nhất liên quan đến di chuyển token là chúng không phải là các quy trình “không tin cậy”. Thay vào đó. gười dùng phải đặt niềm tin vào những người phụ trách dự án để thực hiện ca làm việc theo kế hoạch. Tuy nhiên, vì di chuyển tiền xu tương đối mới lạ, thường không có kế hoạch chi tiết cho việc thực hiện chúng.

Không Có Cơ Quan Quản Lý

Tuy nhiên, giống như rất nhiều trong thế giới tiền điện tử. Không có cơ quan quản lý nào mà bạn có thể thu hút nếu có sự cố xảy ra. Nếu hoán đổi tiền xu xảy ra và bạn không tham gia hoặc mắc lỗi bằng cách chuyển tiền đến sai địa chỉ. Bạn sẽ không có quyền truy đòi.

Swap Token Có Ý Nghĩa Gì Trong Tiền Điện Tử?

Cho rằng tài sản tiền điện tử có nền tảng về mật mã, tồn tại trong một blockchain bất biến – và hơn nữa chỉ tồn tại bằng kỹ thuật số – không thể dễ dàng thay thế một tài sản kỹ thuật số này cho tài sản kỹ thuật số khác mà không giới thiệu mã, khuôn khổ hoặc cấu trúc hỗ trợ mới để làm như vậy.

Do đó, quá trình giới thiệu các đơn vị tiền điện tử mới dựa trên cấu trúc. Hoặc nền tảng kỹ thuật khác được thực hiện thông qua quá trình được gọi là ‘hoán đổi token’ hoặc ‘hoán đổi tiền xu’. Nói chung, điều này thường liên quan đến việc trao đổi một tài sản tiền điện tử này sang tài sản khác theo tỷ lệ một-một. Trong đó tài sản cũ bị loại bỏ và tài sản mới được trao cho chủ sở hữu token như một sự thay thế hoàn toàn phù hợp có cùng giá trị thị trường

Tổng Hợp Các Sàn Swap Cho Từng Mạng Mainnet (Update)

Ethereum

 ERC20 là mạng ETH (Ethereum) : Nếu rút ETH làm phí giao dịch mạng ETH thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Tron

TRC20 là mạng Tron (TRX): Nếu rút TRX làm phí thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Binance Smart Chain

BSC là mạng Binance Smart Chain: Nếu rút BNB làm phí giao dịch mạng BSC thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Heco Chain

HECO là mạng Hecochain (Huobi Hecochain): Nếu rút HT làm phí giao dịch mạng Hecochain thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Kucoin Community Chain

KCC là mạng Kucoin Community Chain: Nếu rút KCS làm phí mạng KCC thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Okexchain

OEC là mạng Okexchain: Nếu rút OKT làm phí mạng Okexchain thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Hoochain

HSC là mạng Hoochain: Nếu rút HOO làm phí mạng HSC thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Gatechain

GRC20 là mạng Gatechain: Nếu rút GT làm phí mạng Gatechain thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Polygon

MATIC (Polygon) là mạng Polygon: Nếu rút MATIC làm phí thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây 

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Tomochain

TOMO là mạng Tomochain: Nếu rút TOMO làm phí thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây 

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Fantom

FTM hoặc FRC20 là mạng Fantom: Nếu rút FTM làm phí thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây 

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Avalanche

AVAX là mạng Avalanche: Nếu rút AVAX làm phí thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây 

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Solana

SOL là mạng Solana: Nếu rút AVAX làm phí thì sẽ chọn mạng này. Có thể mua phí mạng tại đây 

Danh sách sàn Swap chính

Trang check giao dịch và lịch sử mạng

Kết Luận

Như bạn có thể thấy, hoán đổi token không đòi hỏi bất kỳ kiến thức chuyên môn nào quá nhiều. Miễn là bạn hành động theo thời gian quy định và cẩn thận đi qua từng bước, bạn sẽ thấy đó là một quá trình rất dễ quản lý.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Xem thêm: 

 

Comments (No)

Leave a Reply