NFT Game Là Gì? Hiểu Rõ Về NFT Game Trong 5 Phút

Chào bạn, mình là Vương Nguyễn Anh Tài, Admin Blog onlinebusiness4me.com

“Play to earn” nghĩa là “chơi game để kiếm tiền” không phải là ý tưởng mới. Nhưng nếu như việc kiếm tiền này chính là kiếm tiền mã hóa. Thì khả năng sinh ra lợi nhuận có thể lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt, đó là khi “play to earn” kết hợp với Blockchain Game.

NFT Game Là Gì?

NFT Game là trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain mà trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị dưới dạng NFTs. Và điều hấp dẫn là vật phẩm dạng NFTs này có thể được giao dịch với giá rất cao, thậm chí lên đến hàng chục triệu đô.

Thông thường nhà phát hành các NFT Game cũng sẽ tạo riêng một sàn giao dịch các vật phẩm của riêng Game. Người chơi có thể giao dịch ngay các vật phẩm đó thông qua hợp đồng thông minh. Đổi lấy các Crypto có giá trị như ETH, BNB, USDT,…

NFT + Blockchain Game = NFT Game

Công thức để tạo nên NFT Game đó là sự kết hợp giữa NFT là Blockchain Game. Thế nên, giá trị vật phẩm của NFT Game sẽ vượt hơn hẳn các vật phẩm trong Game truyền thống.

NFT Game Game truyền thống
Nền tảng blockchain phi tập trung. Game chủ yếu hoạt động trên máy chủ của nhà phát hành.
Vật phẩm dạng NFT token, độc nhất. Vật phẩm giống nhau hàng hoạt, do người phát hành tạo ra tùy thích.
Người chơi nắm giữ NFT token có thể tham gia bỏ phiếu. Quyền thay đổi trong game cho người phát hành quyết định.
Khả năng NFT token đem lại lợi nhuận cao, giá trị NFT gắn liền với blockchain nền tảng như Ethereum. Khả năng vật phẩm đem lại lợi nhuận không cao.

Hiện tại số lượng NFT Game đang tăng lên từng ngày. Cùng với đó, số người quan tâm đến NFT Game cũng dần tăng. Bạn có thể nhìn thấy điều này qua thống kê từ Google Trend.

NFT Game Là Gì? Hiểu Rõ Về NFT Game Trong 5 Phút

Tại Sao NFT Game Gần Đây Lại Hot Như Vậy?

  • Sự phát triển của DeFi cùng với sự mở rộng vốn hóa và người tham gia thị trường Crypto. Khiến do nhiều dự án NFT Game trước đây chỉ là ý tưởng giờ bắt đầu ra mắt công chúng, đẩy mạnh marketing.
  • Nhiều NFT được giao dịch với giá cao. Được truyền thông đưa tin liên tục. Nên nhiều người hy vọng mình sẽ bắt lấy được cơ hội tìm kiếm một NFT giá trị. Điều này tạo nên tâm lý thúc đẩy đăng ký các tài khoản NFT Game.
  • Đại dịch COVID-19 khiến cho nhiều người quan tâm đến các hình thức MMO hơn. Và “vừa chơi vừa kiếm được tiền” thì rõ ràng quá hấp dẫn với những ai ít vốn.
  • Tiềm năng nội tại ở NFT Game.

Một Số NFT Game Đang Hot Hiện Nay

Axie Infinity 

Nhắc tới NFT Game, chắc chắn không thể không nhắc tới Axie Infinity.

Axie Infinity là một vũ trụ lấy cảm hứng từ Pokémon, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua lối chơi có kỹ năng và đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình (được gọi là Axies).

Người chơi có thể bắt đầu trò chơi bằng cách mua Axies từ những người chơi khác trên Marketplace. Marketplace cho phép người chơi giao dịch Axie, Lands và vật phẩm với những người chơi toàn cầu.

Các Axie được mã hóa thành NFT và được ghi lại trên Ethereum Blockchain nên quyền sở hữu của các Axies được bảo đảm.

NFT Game Là Gì? Hiểu Rõ Về NFT Game Trong 5 Phút

 

MyNeighborAlice

My Neighbor Alice là một dự án game được xây dựng cho nhiều người chơi, nơi người chơi có thể mua và sở hữu các hòn đảo ảo, thu thập và xây dựng các vật phẩm thú vị và gặp gỡ bạn bè.

Lấy cảm hứng từ những trò chơi thành công như Animal Crossing, trò chơi kết hợp những gì tốt nhất của hai thế giới – một câu chuyện thú vị dành cho những người chơi thông thường muốn tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi cũng như một hệ sinh thái cho những người chơi muốn thu thập và buôn bán NFTs.

My Neighbor Alice phát triển nền kinh tế trò chơi của mình trên blockchain để thưởng cho người chơi khi họ tham gia vào trò chơi và phân phối quyền sở hữu các vật phẩm trong trò chơi.

NFT Game Là Gì? Hiểu Rõ Về NFT Game Trong 5 Phút

Alien Worlds

Alien Worlds là một metaverse game NFT DeFi mô phỏng sự cạnh tranh kinh tế và sự hợp tác giữa những người chơi. Để đạt được điều này, trò chơi khuyến khích người chơi bằng Trilium Token (TLM), vốn được yêu cầu để kiểm soát “Planet DAOs” và để có quyền truy cập vào các trò chơi bổ sung.

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu Alien Worlds chính là nền tảng game được xây dựng trên blockchain. Mô phỏng một thế giới liên hành tinh, nơi người chơi cạnh tranh để giành lấy nguồn tài nguyên khan hiếm, người chơi sử dụng Trilium Token để nâng cao sức mạnh trong trò chơi bằng cách staking và bỏ phiếu trong Planet DAOs.  Cả hai hành tinh và người chơi đều cạnh tranh để lấy TLM, dẫn đến sự cạnh tranh và hợp tác gay gắt giữa các nhóm với nhau.

NFT Game Là Gì? Hiểu Rõ Về NFT Game Trong 5 Phút

Tổng Kết

Trên đây là tất cả thông tin về  NFT Game mà mình muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng để mọi người cùng biết tới nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết.

Chúc mọi người đầu tư thành công!

Chúc các bạn thành công!

Xêm thêm: 

Comments (No)

Leave a Reply