Margin Trading Là Gì? Hướng Dẫn Margin Trên Sàn Binance

Chào bạn, mình là Vương Nguyễn Anh Tài, Admin Blog onlinebusiness4me.com

Tháng 7 năm 2019 sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã ra mắt nền tảng giao dịch ký quỹ (vay margin), nền tảng này giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán, kiếm lời trên thị trường tiền mã hóa. Để hiểu rõ hơn về giao dịch ký quỹ, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giao Dịch Ký Quỹ Là Gì?

Trước khi tham gia vào nền tảng này các nhà đầu tư mua bán Bitcoin, mua bán Ethereum phải hiểu được giao dịch ký quỹ là gì?

Những thông tin đáng chú ý về giao dịch ký quỹ:

  • Giao dịch ký quỹ là phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng các khoản quỹ do bên thứ ba cung cấp.
  • Tài khoản ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tiếp cận được số vốn lớn hơn, chính vì vậy các tài khoản ký quỹ sẽ có vị thế giao dịch hơn các tài khoản thông thường.
  • Các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn trên các giao dịch thành công, bạn có thể hiểu đơn giản là giao dịch ký quỹ sẽ làm tăng giá trị các giao dịch thông thường của bạn.
  • Giao dịch ký quỹ được áp dụng phổ biến ở các thị trường biến động thấp như thị trường Forex quốc tế.
  • Giao dịch ký quỹ còn được sử dụng trong thị trường chứng khoán, hàng hóa và crypto.

 

Trong các thị trường truyền thống, các khoản vay thường được cung cấp bởi một nhà môi giới đầu tư. Tuy nhiên, trong giao dịch crypto, các khoản vay thường được cung cấp bởi các nhà giao dịch khác, những người kiếm được tiền lãi dựa trên nhu cầu thị trường đối với các quỹ Margin. Mặc dù ít phổ biến hơn, một số sàn giao dịch cũng cung cấp tiền Margin cho người dùng của họ.

Rủi Ro Của Margin

Miếng bánh ngon thì khó mà xơi các bạn ạ. Thoạt nhìn bạn thấy lợi nhận khủng, cũng cần đánh giá các rủi ro của nó. Tuy nhiên, nếu nó được quản lý theo kỷ luật thì bạn sẽ tránh được rủi ro nó gây ra. Vậy rủi rỏ gồm những gì?

Độ Rủi Ro Tăng Cao

Đây là nhược điểm rõ ràng nhất của margin. Để có thể kiểm soát một vị thế lớn hơn nhiều so với thông thường có nghĩa là không chỉ lợi nhuận có thể lớn hơn mà còn cả khoản lỗ của bạn cũng tăng vọt.

Đây là lý do tại sao bạn phải tuân thủ các quy tắc quản lý rủi ro và quản lý vốn rất nghiêm ngặt khi sử dụng ký quỹ.

Căng Thẳng Do Không Xử Lý Được Cảm Xúc

Một số nhà giao dịch không thể xử lý cảm xúc của việc mở một vị thế quá lớn. Bởi vì sự biến động trong lợi nhuận hoặc thua lỗ chưa thực hiện của họ là quá lớn.

Điều này khiến họ đưa ra quyết định sai. Việc để cảm xúc xen ở giữa các quyết định giao dịch của bạn sẽ khiến bạn mất tiền trong dài hạn. Nếu bạn không thể xử lý biến động lớn của mình thì bạn nên bắt đầu với đòn bẩy nhỏ.

Hướng Dẫn Margin Trên Sàn Binance

Sau khi đăng nhập vào Binance, hãy di chuyển chuột đến góc trên cùng bên phải và nhấp vào email của bạn để đi tới bảng điều khiển tài khoản (Dashboard) của bạn.

 

Đăng nhập vào Binance

Ở đây, bạn có thể thấy số dư tài khoản của mình ở “Balance Details” (“Chi tiết số dư”), hãy nhấp vào “Margin” (“Ký quỹ”) để bắt đầu quá trình mở tài khoản giao dịch ký quỹ của bạn trên Binance.

 

Nhấp vào “Margin” (“Ký quỹ”)

Sau khi kích hoạt tài khoản Ký quỹ của bạn, bạn hãy chuyển tiền từ Ví Binance thông thường (Fiat và Spot) của bạn sang Tài khoản Ký quỹ (Margin).

 

Chuyển tiền từ Ví Binance thông thường của bạn sang Tài khoản Ký quỹ

Sau khi chuyển tiền sang Ví Margin bạn sẽ có thể sử dụng tiền này như là tài sản thế chấp để mượn tiền.

 

Chuyển tiền sang Ví Margin bạn sẽ có thể sử dụng tiền này

Sau khi chọn loại tiền và số tiền mà bạn muốn mượn, hãy nhấp vào “Confirm borrow” (“Xác nhận vay nợ”). Trong trường hợp này, chúng tôi chọn ký quỹ USDT để vay thêm USDT.

Sau đó, tài khoản Margin của bạn sẽ được ghi có số tiền bằng USDT mà bạn đã mượn. Bây giờ bạn sẽ có thể thực hiện giao dịch với số tiền bạn đã mượn, và bạn sẽ có một khoản nợ cộng với lãi suất (được cập nhật hàng quý).

 

Bạn có thể kiểm tra trạng thái tài khoản Margin của mình bằng cách đi đến trang “Wallet Balance” (“Số dư Ví”) và chọn thẻ “Margin” (“Ký quỹ”).

Ở bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy mức độ ký quỹ của mình, đây là mức độ rủi ro được tính dựa trên số tiền mà bạn đã mượn (Tổng nợ) và số tiền mà bạn giữ như là tài sản thế chấp trên tài khoản Ký quỹ của bạn (Vốn chủ sở hữu Tài khoản).

 

Chọn mức ký quỹ ở màn hình bên phải

Sau đó, bạn có thể thực hiện giao dịch với số tiền bạn đã mượn, bạn có thể đi tới trang Sàn giao dịch, chọn thẻ “Margin” (“Ký quỹ”), và giao dịch bình thường.

 

Chọn thẻ “Margin” (“Ký quỹ”)

Sau khi giao dịch xong, bạn nhớ hãy quay lại ví Margin để trả nợ.

 

Chọn ví Margin

Tổng số tiền mà bạn phải trả là tổng số tiền đã mượn cộng với lãi suất.

 

Thông báo hoàn thành

Sau khi trả nợ xong thì bạn có thể chuyển tiền từ Ví Margin sang Ví Binance thông thường.

Kinh Nghiệm Khi Trade Margin Trong Thị Trường Crypto

Có nhiều ý kiến cho rằng để có thể gia tăng thời gian giao dịch để tăng cơ hội giành lợi nhuận, hay để giá coin tránh chạm giá thanh lý nhanh bạn nên chọn đòn bẩy không nên quá lớn.

Tham vọng của con người là không tránh khỏi thế nhưng để tránh những định sai lầm bạn cần tuân thủ theo kế hoạch ban đầu đặt ra về mức đầu tư, danh mục đầu tư và mức lợi nhuận mong muốn. Đừng vì quá tham vọng mà quyết định sai lầm nhé.

 

Việc bạn là một người mới gia nhập vào thị trường này không tránh khỏi những sai lầm ban đầu cũng như kỹ năng phân tích của bạn chưa đủ kinh nghiệm để thực hiện tốt việc này, nên chúng tôi khuyên rằng nếu có tham gia bạn nên có những bước khởi đầu đơn giản để làm quen dần với Margin trading.

Và một điều không quên nhắn nhủ với bạn là nên tìm hiểu kỹ lưỡng về quy định của sàn để lập một kế hoạch chính xác tránh những sai sót không đáng có.

 

Margin trading tạo điều kiện cho người dùng thỏa sức giao dịch những khoản lớn ngay khi chỉ có một lượng nhỏ vốn ban đầu thông qua đòn bẩy tài chính. Thế nhưng song song với những lợi ích là rủi ro mà người chơi phải đối mặt nếu mọi chuyện diễn ra không như kỳ vọng. Thế nên, cái gì cũng có đánh đổi của nó, không gì là dễ dàng như cách người khác giới thiệu. Thế nên, để hiểu hơn bạn hãy thử tạo tài khoản nhỏ và thử sức với mức khởi đầu tàm tạm để hiểu hơn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Binance Cho Người Mới Bắt Đầu (Update 2021)

Comments (No)

Leave a Reply