Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Sàn OKEx Cho Người Mới Bắt Đầu (Update 2021)

Chào bạn, mình là Vương Nguyễn Anh Tài, Admin Blog 

Nếu là một nhà đầu tư tiền ảo thì OKEx là một sàn sàn giao dịch tiền ảo đáng để bạn lựa chọn. OKEx đang đứng top các sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay. Nếu như bạn vẫn chưa biết nhiều về sàn giao dịch này thì hãy đến với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch OKEx, cách xác thực tài khoản và mua bán các đồng coin một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Trước khi đi vào chi tiết chúng ta cần biết sàn giao dịch OKEx là gì?

Sàn Giao Dịch OKEx Là Gì?

OKEx là một sàn giao dịch điện tử lớn của Hồng Kông. Mục đích của khi tạo lên OKEx là để cho người dùng tiến hành các giao dịch, mua bán, trao đổi các hợp đồng tương lai.

Hiện tại OKEx đang cho phép người dùng thực hiện giao dịch trên các đồng coin phổ biến trên thị trường như BTC, ETH, USDT … với mức volume lớn. OKEx cũng đã hỗ trợ mua bán coin trên sàn bằng VNĐ, đó thực sự là một lợi thế lớn so với một số sàn khác.

Đánh Giá Về Sàn OKEx

 • Sàn OKEx có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành sàn giao dịch.
 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng web khác nhau như Windows, MacOS hay các thiết bị di động Android, IOS. Chính vì vậy mà việc thực hiện các giao dịch được thực hiện một cách linh hoạt hơn.
 • Mức phí giao dịch hiện nay đang ở mức tương đối thấp, chỉ từ 0.1%.
 • Volume của OKEx đang nằm trong top các sàn giao dịch trên thị trường bởi tính thanh khoản cao.
 • Sàn OKEX đang có đồng coin OKB chỉ được dùng để giao dịch riêng trong sàn.
 • Hiện tại trang chủ của OKEx đã hỗ trợ tiếng Việt nhưng khả năng dịch còn hạn chế.

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Sàn OKEx Cho Người Mới Bắt Đầu (Update 2021)

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản Trên Sàn OKEx

Để đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch OKEx bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau

Đầu tiên bạn vào link này để đăng ký

Bạn có thể đăng ký bằng Email hoặc bằng SĐT bằng cách nhấn vào Sử dụng phone thay thế. Bạn nhập email ( hoặc SĐT ) và mật khẩu ( Chứa ít nhất 6 ký tự, 1 chữ số, 1 chữ cái, 1 chữ viết hoa hoặc 1 ký tự đặc biệt ).

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Sàn OKEx Cho Người Mới Bắt Đầu (Update 2021)

Nếu bạn thấy hình ảnh như bên dưới bạn chỉ cần nhấn giữ chuột vào dấu lll kéo từ trái sang phải sao cho khớp hình là được

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Sàn OKEx Cho Người Mới Bắt Đầu (Update 2021)

Tin nhắn gửi mã xác nhận về email của bạn, nhập mã 6 số vào là hoàn thành xong đăng ký.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Bảo Mật Tài Khoản Trên Sàn OKEX

Đầu tiên trên thanh menu bạn di chuyển chuột vào biểu tượng hình người bên cạnh tài khoản >> chọn vào Xác minh >> Bảo mật

Ở đây có 5 kiểu bảo mật cho tài khoản của bạn.

 • Google Authenticator.
 • Tin nhắn điện thoại.
 • Mật khẩu quỹ. Phải thiết lập Google Authenticator trước
 • 2FA. Phải xác minh Google Authenticator và SĐT trước
 • Mã chống lừa đảo.

Nếu chỉ là tài khoản cá nhân giao dịch ở mức trung bình thấp bạn chỉ cần 3 trên 5 loại bảo mật trên. Vì mỗi lần đăng nhập hay giao dịch bạn sẽ phải mất tương đối nhiều thời gian chỉ để xác minh bảo mật của mình. Xác minh bằng Google Authenticator và tin nhắn điện thoại là 2 loại bảo mật ưu tiên nhất.

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Sàn OKEx Cho Người Mới Bắt Đầu (Update 2021)

Bảo mật với Google Authenticator

Bạn nhấn vào cài đặt của phần Bảo mật Google

Nếu bạn chưa có ứng dụng này, bạn tìm kiếm “Google Authenticator” tại App Store / Google Play Store. Hoặc quét mã QR phần số 1 của ảnh dưới để tải xuống.

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Sàn OKEx Cho Người Mới Bắt Đầu (Update 2021)

Khi tải xong, bạn mở ứng dụng rồi quét mã QR hoặc nhập dãy ký tự ở bên dưới để thêm bảo mật GA cho tài khoản. Quét mã xong GA sẽ thêm key gồm 6 chữ số cho tài khoản OKEx của bạn. Mã này thay đổi cứ mỗi 30s

Trước khi nhập mã này vào Xác thực Google như ảnh dưới bạn cần gửi mã xác nhận đến email của bạn. Lấy mã đó nhập vào Mã Email trước tiên. Cuối cùng là nhấn xác nhận.

Xác Minh Tin Nhắn Điện Thoại

Bạn tìm đến Xác minh di động rồi nhấn vào Cài đặt. Bảng thông tin hiện ra, bạn cần nhập các thông tin rồi nhấn Xác nhận

 • Quốc gia. Mặc định là Việt Nam
 • Số điện thoại di động
 • Mã SMS gửi về điện thoại của bạn
 • Mã gửi tới email của bạn
 • Xác thực Google Authenticator ( Nếu đã thực hiện bảo mật Google Authenticator )

Bảo Mật 2FA

Sau khi bạn hoàn thành bảo mật bằng Google Authenticator và tin nhắn điện thoại bạn chỉ cần nhấn vào Bật trong phần 2FA >> nhập mã Google Authenticator >> Xác nhận là hoàn thành xong

Mật Khẩu Quỹ Và Mã Chống Lừa Đảo

Đối với 2 mã này sau khi hoàn thành bảo mật Google Authenticator bạn chỉ cần nhấn vào cài đặt, nhập mật khẩu tùy ý, nhập mã Google Authenticator vào rồi nhấn Xác nhận là hoàn thành.

Hướng Dẫn Xác Minh Danh Tính KYC

Sau khi đã hoàn tất đăng ký thì công việc tiếp theo mà bạn cần phải làm sẽ là xác minh danh tính KYC của mình trên sàn OKEX. Việc này nhằm mục đích tăng tính bảo mật cũng như hạn chế tối đa các trường hợp lừa đảo.

Sàn giao dịch OKEX hiện nay đang có tới 3 Level xác thực khác nhau. Xác minh cơ bảnXác minh nâng cao và Xác minh bằng video. Tương ứng với Level 1, 2 và 3. Tôi chỉ hướng dẫn cho các bạn cách xác minh Level 1 và 2 bởi đây là 2 cấp độ phổ biến và có lượng giao dịch lớn nhất.

Xác Minh Cơ Bản

Với KYC Basic bạn có thể thực hiện các giao dịch đơn giản của mình trên sàn OKEX và giới hạn rút tiền là 200 BTC/ ngày

Có 2 lựa chọn xác minh KYC. Nếu đây là tài khoản cá nhân bạn nhấn vào Continue của Individual Account. Chọn vào Corporate Account nếu tài khoản giao dịch như một tổ chức hay công ty. Đối với yêu cầu xác thực KYC công ty đòi hỏi tương đối nhiều thông tin.

Ở đây tôi là cá nhân nên sẽ hướng dẫn bạn xác thực thông tin cá nhân

Bạn chọn Quốc tịch là Việt Nam ( Nhập chữ “v” nếu bạn không thấy Việt Nam ở các dòng đầu ) Tiếp theo bạn điền một số thông tin như bên dưới rồi nhấn vào Submit Information

Legal First and Middle Name là tên đệm và tên của bạn
Last Name là họ của bạn
Type of Document là loại giấy tờ tùy thân ( CMND hoặc hộ chiếu)
Document Identification Number là số CMND hoặc hộ chiếu

Xác Minh Nâng Cao

Bạn có thể xác minh Xác minh nâng cao trên cả máy tính và app OKEx điện thoại. Lưu ý các bước xác minh ở đây là chụp hình trực tiếp bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi thực hiện.

Nếu xác minh bằng máy tính yêu cầu phải là máy tính có tính năng kết nối camera. Bạn nhấn vào biểu tượng phía trên Verify this device now rồi nhấn vào bắt đầu xác minh.

Nếu máy tính của bạn không có camera thì bạn phải tải app OKEX để xác minh. Bạn có thể xác minh bằng cách quét mã QR hoặc thực hiện trực tiếp trên app OKEX điện thoại của mình. Trên điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng hình người góc trên bên phải màn hình. Sau đó nhấn vào KYC Verification để thực hiện xác minh.

Hướng Dẫn Mua Bán Giao Dịch Coin Trên Sàn OKEx

Bạn có thể mua bán mã hóa nhanh chóng và an toàn trực tiếp tại trang chủ của OKEx. Kể cả với tiền VNĐ. Cơ bản cách thức nạp tiền mua bán, giao dịch trên sàn OKEx giống với các sàn giao dịch khác cả về giao diện giao dịch, loại hình giao dịch, câu lệnh mua bán …

Chẳng hạn như khi bạn nạp tiền bạn vào Tài khoản >> Nạp tiền. Giao diện nạp tiền hay cách nạp sẽ giống với hầu hết các sàn khác.

Hay mua Bitcoin (BTC) bằng VNĐ trên OKEx cũng gần giống với sàn Binance

 

Nếu bạn đã thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch khác thì có thể dễ dàng giao dịch mua bán trên sàn OKEx. Nếu bạn chưa thực hiện lần nào có thể xem thêm các bài viết hướng dẫn của chúng tôi.

Mong rằng bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản OKEx, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp hoặc rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch chi tiết mà đơn giản nhất sẽ giúp bạn có thể sử dụng sàn OKEx một cách dễ dàng.

Đăng ký tài khoản OKEx tại đây

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

Comments (No)

Leave a Reply