Series Altcoin #7: Ethereum (ETH) Là Gì? Tất Tần Tật Về Đồng ETH

Chào bạn, mình là Vương Nguyễn Anh Tài, Admin Blog onlinebusiness4me.com

Ethereum Là Gì?

Ethereum là nền tảng điện toán phân tán, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain có khả năng thực thi hợp đồng thông minh (Smart Contract). Đồng thời, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dapps) và các tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organizations).

Dễ hiểu hơn: Ethereum là nền tảng Blockchain, cho phép nhà phát triển xây dựng ứng dụng phi tập trung (dapps) và tổ chức tự trị phi tập trung (decentralized autonomous organizations).

Được Vitalik Buterin phát triển vào cuối năm 2013 với mục tiêu khắc phục các điểm yếu của Bitcoin vì thế Ethereum còn được gọi là Bitcoin 2.0.

Đặc Điểm Của Ethereum (ETH)

Bitcoin thường được gọi là blockchain thế hệ đầu tiên. Nó không được tạo ra như một hệ thống quá phức tạp và đó là một thế mạnh khi nói đến bảo mật. Nó chủ đích không linh hoạt để ưu tiên cho bảo mật ở lớp cơ sở. Thật vậy, ngôn ngữ hợp đồng thông minh trong Bitcoin cực kỳ hạn chế và nó không phù hợp với các ứng dụng bên ngoài các giao dịch.

Ngược lại, thế hệ thứ hai của blockchains có khả năng nhiều hơn. Bên cạnh các giao dịch tài chính, các nền tảng này cho phép mức độ lập trình cao hơn. Ethereum cung cấp cho các nhà phát triển nhiều tự do hơn để thử nghiệm mã riêng của họ và tạo ra cái mà chúng ta gọi là Ứng dụng phi tập trung (DApps).

Ethereum là tiên phong trong làn sóng blockchain thế hệ thứ hai và vẫn là nổi bật nhất cho đến nay. Nó mang những điểm tương đồng với Bitcoin và có thể thực hiện nhiều chức năng tương tự. Tuy nhiên, xét bên trong, hai cái là rất khác nhau, và mỗi cái đều có những ưu điểm riêng so với cái kia.

Thông Tin Cơ Bản Về ETH

  • Token name: Ether.
  • Ticker: ETH.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Token Standard: Ethash.
  • Token type: ERC-20.
  • Total Supply: Vô hạn.

Giá ETH Hôm Nay Là Bao Nhiêu?

Ethereum (ETH) Là Gì? Tất Tần Tật Về Đồng ETH

Biểu Đồ Giá ETH

Ethereum (ETH) Là Gì? Tất Tần Tật Về Đồng ETH

Sàn Giao Dịch ETH, Mua ETH Ở Đâu?

Hiện tại, ở Việt Nam việc mua bán giao dịch ETH trở nên rất đơn giản với 2 sự lựa chọn:

  • Mua Ethereum ở sàn giao dịch: Gần như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều đã hỗ trợ giao dịch và mua bán đồng ETH, bao gồm các sàn lớn như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, FTX, Kucoin
  • Mua ETH thông qua người trung gian: Bạn chỉ việc tìm bên bán ETH, cung cấp ví và thanh toán tiền là sẽ nhận được ETH. Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Bên cạnh đó, bạn có thể mua ETH ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Khối Lượng Giao Dịch ETH Trên Các Sàn

Các Ví Lưu Trữ ETH

Bạn có thể hold ETH trên nhiều loại ví, sàn giao dịch

  • Ví phi tập trung (App): Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet,…
  • Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor,…

Trên MarginATM đã có các bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và lưu trữ các đồng coin trên các ví này, bạn có thể tìm đọc và thực hiện theo nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ ETH trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã đề cập ở phía trên. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận các trường hợp hack, trộm dữ liệu và lấy hết tài sản kể cả trên sàn giao dịch hay ví cá nhân.

Tìm Hiểu Thêm Về Ethereum (ETH)

Tổng Kết

Ethereum hiện nay có vốn hoá lớn nhất trong tổng thị trường altcoin, hệ sinh thái của Ethereum cũng cực kỳ lớn mà có lẽ rất lâu nữa các hệ sinh thái khác chưa chắc đã đạt được.

Tham Gia Group Crypto/Airdrop & Bounty Việt Nam – Chia Sẻ Kiếm Tiền Online/MMO+

Group Facebook: Tại đây

Group Zalo: Tại đây

Group Telegram: Tại đây

Chúc các bạn thành công!

Xêm thêm: Binance Coin (BNB) Là Gì? Tất Tần Tật Về Đồng BNB

Comments (No)

Leave a Reply